Sự kiện đang diễn ra

22/02/2019

Nét văn hóa, nghệ thuật dân gian của cộng đồng các dân tộc Việt Nam luôn rất phong phú và độc đáo, luôn là chủ đề sáng tác của nhiều nghệ sĩ. Những nghi thức tâm linh, những nghi lễ thờ cúng của người Bru – Vân Kiều ở dãy Trường Sơn đã thu hút nhiếp ảnh gia người Hungary Vargyas Gábor. Nhiều bức ảnh đẹp, khắc họa tinh tế các hoạt động văn hóa dân tộc Bru – Vân Kiều đã được Vargyas Gábor ghi lại. Trong rất nhiều bức ảnh đặc sắc,  Vargyas Gábor đã lựa chọn 69 tác phẩm để triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề "Thần linh, Tổ tiên và Thầy cúng - Người Bru-Vân Kiều ở dãy Trường Sơn" từ ngày 21 tháng 2 đến ngày 28 tháng 2 năm 2019.

Những bức ảnh Phụ nữ giã gạo chuẩn bị cho buổi lễ, làng Đông Chô, Khu vực làm lễ trong rừng làng Klông Sarếh, Bàn thờ và các mâm hiến tế, làng Hoong, Tuốt từng bông lúa bằng tay trần mừng lễ lúa mới, làng Labũiq…. đã gợi lên phần nào đời sống văn hóa, tâm linh của người Bru – Vân Kiều ở dãy Trường Sơn. Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh hân hạnh được đón tiếp quý khách đến tham quan Bảo tàng, cũng như khu vực triển lãm ảnh để trực tiếp cảm thụ ý nghĩa văn hóa, nghệ thuật từ các tác phẩm của nhiếp ảnh gia Vargyas Gábor.