Sự kiện sắp diễn ra

TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ: MỘT GÓC XUÂN

Tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 21 tháng 1 năm 2020 diễn ra trưng bày chuyên đề Một góc xuân, giới thiệu 86 tác phẩm hội họa và điêu khắc (82 tác phẩm hội họa và 4 tác phẩm điêu khắc) bằng nhiều chất liệu khác nhau như sơn dầu, sơn mài, lụa, màu nước, gỗ. Đề tài, cảnh sắc mùa xuân đã truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ và mỗi một tác phẩm đều thể hiện tình cảm của nghệ sĩ trước vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống, đất trời và con người Việt Nam. Ngoài các tác phẩm mô tả chủ đề hoa lá, phong cảnh…, chuyên đề còn giới thiệu nhiều tác phẩm của họa sĩ vùng cao nguyên của họa sĩ Xu Man và nhà điêu khắc Đinh Rú để phần nào có thể cảm nhận được ngọn gió mùa xuân đã về trên mọi miền Tổ quốc.

Chuyên đề Một góc xuân trưng bày những tác phẩm mang hơi thở mùa xuân như tác phẩm Một góc xuân của họa sĩ Trương Lộ, Đi chợ xuân của họa sĩ Đinh Minh, Mùa xuân hoài cảm của họa sĩ Nguyễn Văn Phương, Hội đâm trâu của họa sĩ Xu Man, Đánh trống hội, Lễ hội múa khiên…của nhà điêu khắc Đinh Rú là một lời chúc mừng đầu năm mới của Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh gửi tới mọi người, mọi nhà sự may mắn và hạnh phúc.

Hân hạnh được đón tiếp!