Bản đồ & Lối vào

Bản đồ & Lối vào
Ngày đăng: 17/01/2022 09:03 AM

Khu nhà của Bảo tàng Mỹ thuật được xây dựng theo phong cách kiến trúc Pháp cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX, kết hợp một cách hài hòa của kiến trúc phương Đông trong trang trí bên ngoài, mái ngói, cột ốp gốm và các trang trí bằng gốm trên mái nhà … Trong các toà nhà này đã từng tồn tại nhiều đồ vật có giá trị mỹ thuật bằng nhiều chất liệu và có giá trị thẩm mỹ; từ đồ gỗ cẩn ốc xà cừ, đồ gỗ chạm tinh xảo, đồ gốm …

TÒA NHÀ 1

Sau một thời gian chuẩn bị về cơ sở vật chất và hiện vật, cuối tháng 5 năm 1989 Bảo tàng đã chính thức mở cửa phục vụ khách tham quan. Đến nay Bảo tàng đã có hơn 21.000 hiện vật được phân chia thành những bộ sưu tập quý giá. Hiện vật của Bảo tàng chia thành 02 mảng chính: mỹ thuật cổ, đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống và mỹ thuật đương đại với những sưu tập quí như Ký họa kháng chiến, tác phẩm các họa sĩ trường Đông Dương, Gia Định, hay của các tác giả Nguyễn Gia Trí, Nguyễn Sáng, Diệp Minh Châu, Kim Bạch, Đinh Rú, Quách Phong… phản ánh những nét đặc trưng cơ bản của mỹ thuật khu vực TP. Hồ Chí Minh và khu vực Nam bộ.
Công tác trưng bày là một trong những khâu được chú trọng nhằm giới thiệu một cách hệ thống sự phát triển của mỹ thuật khu vực TP. Hồ Chí Minh và các vùng lân cận, thu hút khách tham quan ngày càng đông (hơn 200.000lượt người/năm).


 

TOÀ NHÀ 2

Tại tòa nhà 2, Bảo tàng thường xuyên tổ chức triển lãm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Mỗi năm trung bình từ 10 -25 đợt trưng bày; trong đó có nhiều triển lãm quốc tế: tác phẩm của các nước khối ASEAN, tranh của các họa sỹ Nga, Trung Quốc, Mỹ, Italia, Canada, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Indonesia …
TÒA NHÀ 3

Tòa nhà 3 trưng bày hiện vật mỹ thuật cổ - cận đại, gồm hiện vật nhiều chất liệu: gốm, đồng, gỗ, đá. Đối với mỹ thuật cổ chất liệu gốm, Bảo tàng trưng bày dòng gốm đặc trưng Nam bộ như gốm Lái Thiêu, gốm Sài Gòn, gốm Biên Hòa và gốm cổ tìm thấy ở sông Đồng Nai. Đối với mỹ thuật chất liệu đá: Bảo tàng trưng bày sưu tập điêu khắc Chăm Pa, Óc Eo. Đối với mỹ thuật chất liệu đồng, Bảo tàng . Đối với hiện vật chất liệu gỗ: trưng bày sưu tập hiện vật phục vụ nhu cầu tôn giáo, tín ngưỡng, sưu tập hiện vật gỗ gia dụng. 

 

2021 © Bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chí Minh. Design by Nina.vn
  • Đang online: 7
  • Tuần: 2176
  • Tháng: 11692
  • Tổng truy cập: 549551