Lễ tiếp nhận tác phẩm điêu khắc Giao Điểm

Lễ tiếp nhận tác phẩm điêu khắc Giao Điểm
Ngày đăng: 03/07/2024 03:26 PM

Tác phẩm: Tượng “GIAO ĐIỂM”

Tên tác giả: Điêu khắc gia Bùi Hải Sơn

Chất liệu: Thép

Kỹ thuật chế tác: Gia công cắt kim loại, lắp ghép bulon

Kích thước: 200 x 200 x 200 cm

Trọng lượng: 300kg

Điêu khắc gia Bùi Hải Sơn sinh năm 1957 tại An Giang, tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh năm 1987 và hiện là giảng viên trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.

Bùi Hải Sơn được đánh giá là một trong số các điêu khắc gia tiêu biểu của Việt Nam thế hệ mới với nhiều tác phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân. Thành công trong ngôn ngữ điêu khắc kim loại, những hoạt động sáng tác, quản lý và giảng dạy mỹ thuật xuyên suốt từ đầu năm 2000 đã tạo cho Bùi Hải Sơn một vị trí quan trọng hàng đầu trong nền điêu khắc đương đại. Trong suốt hơn 35 năm hoạt động nghệ thuật của mình, Bùi Hải Sơn luôn không ngừng tìm tòi, sáng tạo, tham gia gần 30 triển lãm nhóm, hơn 10 trại điêu khắc trong nước và quốc tế.

Sinh ra tại vùng Cù lao Ông Chưởng – vùng đất được lấp đầy bởi những cánh đồng lúa nước trải dài, vì lẽ này mà hạt lúa trở thành nguồn cảm hứng để quan sát, sáng tác và suy tư về kiếp người của điêu khắc gia Bùi Hải Sơn.

Tác phẩm “Giao điểm” với hình tượng hạt lúa được thể hiện bằng chất liệu kim loại cứng cáp, tạo hình hiện đại với những lát cắt mang tính tượng trưng, tối giản nhưng khái quát cao. Tác phẩm tượng trưng cho các ý niệm Thiên – Địa – Nhân, sự kết hợp tạo thành linh hồn của vạn vật; là sự thể hiện hài hòa giữa chất liệu và ý niệm.

 


              

2021 © Bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chí Minh. Design by Nina.vn
  • Đang online: 11
  • Tuần: 803
  • Tháng: 13427
  • Tổng truy cập: 585556