Triển lãm ảnh ITALIAN ROUTES

Triển lãm ảnh ITALIAN ROUTES
Ngày đăng: 01/03/2022 03:08 PM

Triển lãm Italian Routes tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu 95 bức ảnh, nhiều tư liệu về phong cảnh núi, kỹ thuật leo núi và 2 phim tài liệu chủ đề bảo vệ môi trường, giữ gìn hệ sinh thái và sự thay đổi môi trường do biến đổi khí hậu. 
Triển lãm Italian Routes có 24 nhiếp ảnh gia tham gia (21 nhà nhiếp ảnh Ý và 3 nhiếp ảnh gia Việt Nam). Ngoài hình ảnh phong cảnh núi non tuyệt đẹp qua hành trình của các nhiếp ảnh gia Ý và Việt Nam, triển lãm còn giới thiệu những tư liệu gắn liền với văn hóa núi và môn thể thao leo núi, đồng thời qua đó truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường và tầm quan trọng của nhận thức về môi trường trong các phương pháp tiếp cận môi trường sống tự nhiên, cũng là cách để bảo tồn các hệ sinh thái quý giá của chúng ta.
Triển lãm còn giới thiệu các tư liệu nhằm minh họa các đặc điểm địa lý, lịch sử và địa băng và tư liệu lịch sử về những chuyến thám hiểm núi cao đầu tiên. Bên cạnh đó, các phim tư liệu về chuyến thám hiểm Trên Đường mòn của Sông Băng - Alps 2020 cũng được trưng bày nhằm mục đích so sánh hình ảnh biến đổi khí hậu của các quần thể băng. 
Triển lãm Italian Routes ngoài tác phẩm của các nhiếp ảnh gia Ý, còn có tác phẩm của 3 nhiếp ảnh gia Việt Nam; đây cũng là cơ hội để thấy được sự khác biệt thiên nhiên giữa các quốc gia trên thế giới. 
Italian Routes không chỉ là một triển lãm ảnh nghệ thuật đơn thuần mà còn là triển lãm mang ý nghĩa tích cực lan tỏa ý thức ý thức giữ gìn hệ sinh thái tự nhiên toàn cầu, đặc biệt qua các tác phẩm so sánh sự biến đổi khí hậu qua các thời kỳ. 
Triển lãm diễn ra từ ngày 20/5 – 12/6/2021, Bảo tàng Mỹ thuật Tp. HCM rất hân hạnh được đón tiếp. 
 

2021 © Bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chí Minh. Design by Nina.vn
  • Đang online: 6
  • Tuần: 2137
  • Tháng: 11653
  • Tổng truy cập: 549512