Triển lãm hội họa Trần Hải Minh

Triển lãm hội họa Trần Hải Minh
Ngày đăng: 27/06/2023 02:56 PM

TRIỂN LÃM TRẦN HẢI MINH 

Đam mê hội hoạ từ năm 15 tuổi, hoạ sĩ Trần Hải Minh đã tiên phong đưa hội họa trừu tượng biểu hiện về Việt Nam. Đến với tranh vẽ Trần Hải Minh người xem sẽ có nhiều cơ hội khai phá thị giác của bản thân, khơi dậy những bí ẩn trong tâm hồn trước những sắc màu mảnh liệt và huyền ảo.  Các lớp màu chen chúc ẩn hiện lên trên bề mặt, cảm xúc vô hình ẩn hiện trên mặt toan hữu hình. Ở đấy ta thấy một nội tâm phong phú, khi thì nhẹ nhàng, uyển chuyển, lúc thì rạo rực, bùng nổ... 

Sắc màu trong tranh được ví như là ngôn ngữ của tâm trạng trong nhận thức của Trần Hải Minh với nhân sinh quan và thế giới quan. Niềm đam mê hội họa của anh như suối nguồn vô tận, niềm trăn trở cùng những cảm xúc thăng hoa đã từng bước đưa  nghệ sĩ Trần Hải Minh đi đến "cõi riêng", làm nên một nghệ sĩ cá tính, đặc biệt, có một không hai. 

Suốt nhiều năm say mê thực hành nghệ thuật, lý thuyết về nghệ thuật của họa sĩ Trần Hải Minh tập trung vào việc khơi gợi cảm xúc nơi người xem, coi trong sự biểu hiện hơn hoàn hảo, sự dao động hơn nghỉ ngơi, che đậy đi những cái cụ thể, thể hiện được tinh thần cá nhân. Mọi sáng tạo là sự tự phát trong tiềm thức dưới sự dẫn dắt của dòng chảy cảm xúc và sự cởi mở trong tâm trí.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 9/7/2023 tại Bảo tàng Mỹ thuật Tp.HCM. 

Bảo tàng trân trọng đón tiếp!

 

 

2021 © Bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chí Minh. Design by Nina.vn
  • Đang online: 14
  • Tuần: 745
  • Tháng: 2754
  • Tổng truy cập: 498134