Triển lãm lưu động năm 2023

Triển lãm lưu động năm 2023
Ngày đăng: 03/08/2023 11:35 AM

TRIỂN LÃM LƯU ĐỘNG NĂM 2023 

TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ: ĐỒNG ĐIỆU VÀ SÁNG TẠO 

PHIÊN BẢN TRANH CÁC HỌA SĨ NỮ THUỘC BỘ SƯU TẬP CỦA BẢO TÀNG MỸ THUẬT TP. HCM

 

 

Trong chặng đường phát triển của hội họa Việt Nam, dấu ấn lưu lại của những nữ họa sĩ chiếm vị trí không nhỏ; các nữ họa sĩ không chỉ đã cống hiến tư duy, quan điểm nghệ thuật mới mẻ mà còn phá vỡ định kiến về giới trong nghệ thuật. Từ năm 1992, Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã hình thành sưu tập các tác phẩm của nhiều họa sĩ nữ Việt Nam, trong đó có tác phẩm của họa sĩ Lê Thị Lựu, Lê Thị Kim Bạch, Trịnh Kim Vinh, Trương Thị Thịnh, Tố Oanh,  Huỳnh Thị Kim Tiến, Đặng Thị Dương, Nguyễn Thị Tâm, Đặng Ái Việt...

Sưu tập tác phẩm hội họa của các nữ họa sĩ tại Bảo tàng rất phong phú về chất liệu, nội dung, hình thức thể hiện. Từ những bức họa mang hơi hướng cổ điển đậm chất lãng mạn, cho đến những tác phẩm hiện đại đầy màu sắc và phóng khoáng được thể hiện bằng chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa hay khắc gỗ... như tác phẩm Vì sự bình yên của đất nước (Lê Thị Kim Bạch), Giây phút sáng tạo (Bùi Suối Hoa), Một sớm yên lành (Nguyễn Thị Tố Uyên), Thiếu nữ (Tố Oanh), Chị dạy em viết chữ Nho (Lê Thị Lựu), Mùa trăng đẹp (Trương Thị Thịnh)... đâynhững tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, chứa đựng những câu chuyện và cảm xúc tuyệt vời. Bằng s đa dạng về phong cách, kỹ thuật, ý tưởng, các tác phẩm của các họa sĩ nữ mang đến một cái nhìn sâu sắc và đa chiều về tài năng sáng tạo.

Để công chúng cơ hội tìm hiểu về những ảnh hưởng của những họa sĩ nữ trong ngành nghệ thuật, đồng thời khám phá vẻ đẹp, sự độc đáo cũng như những thông điệp sâu sắc về xã hội và văn hóa được truyền tải từ tác phẩm, Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Đắk Lắk tổ chức trưng bày chuyên đề Đồng điệu và sáng tạo: Phiên bản tranh nghệ thuật của các họa sĩ nữ tại Bảo tàng Đắk Lắk. Trưng bày  giới thiệu 50 tranh phiên bản tác phẩm hội họa của các họa sĩ nữ được Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh lưu giữ và bảo quản.

 Trưng bày Đồng điệu và sáng tạo: Phiên bản tranh nghệ thuật của các họa sĩ nữ không chỉ đơn thuần ghi nhận sự đóng góp của phụ nữ trong lĩnh vực nghệ thuật mà thông qua tác phẩm có thể nhận thức rằng: Các họa sĩ nữ đã vượt qua những rào cản xã hội, giới hạn để thể hiện sự sáng tạo của mình. Họ đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, thể hiện quan điểm cá nhân về các vấn đề quan trọng trong xã hội và truyền tải thông điệp sâu sắc.

Đồng điệu và sáng tạo: Phiên bản tranh nghệ thuật của các họa sĩ nữ là chuyên đề được thực hiện nhằm tôn vinh tài năng, thành tựu của các họa sĩ nữ, khơi dậy sự nhạy bén và khám phá tiềm năng sáng tạo của tất cả mọi người, không phân biệt giới tính.

BẢO TÀNG ĐẮK LẮK – BẢO TÀNG MỸ THUẬT TP. HCM TRÂN TRỌNG ĐÓN TIẾP!

 

2021 © Bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chí Minh. Design by Nina.vn
  • Đang online: 13
  • Tuần: 820
  • Tháng: 13444
  • Tổng truy cập: 585573