Triển lãm nhóm giờ thứ 9

Triển lãm nhóm giờ thứ 9
Ngày đăng: 12/10/2023 03:18 PM

Triển lãm giờ thứ 9

Triển lãm "Giờ thứ 9" hay được gọi G9 là một sự kiện nghệ thuật đặc biệt, tổ chức bởi nhóm họa sĩ trẻ tại Bảo tàng Mỹ thuật. "Giờ thứ 9" không chỉ là một triển lãm, mà còn là một thông điệp tích cực mà nhóm họa sĩ muốn chia sẻ với những người yêu nghệ thuật. Sau một ngày làm việc đầy khó khăn và cống hiến hết mình cho công việc, giờ thứ 9 trở thành thời điểm đặc biệt mà các họa sĩ sử dụng để thể hiện đam mê vô tận của họ với hội họa.

Với triển lãm G9, nghệ thuật được thể hiện như một khu vườn của sự thật. Trong một phạm vi rộng lớn của biểu đạt nghệ thuật, nó mở ra cánh cửa cho sự thể hiện tham chiếu trực quan đối với thế giới. Nó là nơi mà các nghệ sĩ có thể sắp xếp các khía cạnh của tư tưởng cá nhân một cách tự nhiên, đôi khi lý tưởng hoá hoặc trừu tượng hoá chúng.

Với Nguyễn Duy Nhựt, tác phẩm của anh được tạo thành bằng cách sắp xếp các yếu tố cấu thành, bao gồm cả phân tử tư duy và cảm xúc. Qua việc này, anh tạo ra một dòng chảy mượt mà và đa dạng từ không gian lập thể, đến biểu hiện cụ thể rồi trừu tượng và siêu thực. Anh sử dụng một ngôn ngữ đa dạng, có phần đặc trưng trong tính cách "lập thể" của anh. Sự khéo léo trong việc bố trí các khối hình và sử dụng màu sắc tương phản là những đặc điểm quan trọng trong bộ sưu tập của Nguyễn Duy Nhựt. Màu sắc không chỉ tạo ra những dấu hiệu trực quan rất sống động mà còn truyền đạt năng lượng từ các khối hình, tạo ra sự tương tác mạnh mẽ với mắt của người xem. Người ta dường như có thể phân biệt và đoán được trọng lượng của các đối tượng mà anh thể hiện với lối kiến trúc của riêng cá nhân anh xây dựng nên.

Tranh Nguyễn  Đức thì luôn  là sự trong trẻo,  với cách nhìn hình màu vững chãi tự tin của người được  đào tạo  bài bản,  Đức cắt gọt thoải mái trong ngôn ngữ tạo hình của  mình . Tranh của Đức là sự kết hợp ngọt ngào  về màu sắc , tổng thể  như sự soi chiếu lung linh nhiều mặt đời sống đô thị tươi mới xung quanh, với vẻ đẹp hiện  đại của con người cảnh vật ,  qua cái nhìn trìu mến

Đức không chỉ mô tả đời sống, mà còn mạnh bạo cho hình ảnh đời sống như ký ức đọng lại trên các mảnh gương trong,  cắt chúng rời ra, rồi đặt lại đâu đó trong  trong tranh , tạo  không gian khúc xạ một cách tài ba ngẫu hứng. Rất hay và độc đáo.

Nguyễn Thành Nhân thì bộc bạch “sự thật” trong tâm thế vô tư thông qua trừu tượng. Thực chất, nó là phản ứng của anh đối với những góc nhìn cuộc sống. Tuy rằng những hình ảnh trong tranh không phải tất cả đều bị trừu tượng hoá mạnh mẽ đến mức, chúng ta khó có thể tham chiếu với thế giới hiện tại. Thay vào đó, trên nền tranh, anh cho chúng ta thấy một cách cụ thể những sợi tơ tiếp nối nhau, giao kết hoạ sĩ với cảnh tượng trước mắt. Có lẽ “ sự thật” trong tranh anh có phần lãng mạn và vô ưu, anh nhìn mọi việc trong tâm thế của sự hạnh phúc và đầy xúc cảm, mà cảm xúc lại là một phương tiện giao tế mạnh mẽ để anh có thể dung dưỡng tâm hồn sáng tạo của mình.

Triển lãm G9 hay còn gọi là giờ thứ 9 mang đến một không gian cho tình yêu thật sự đối với nghệ thuật, nơi các hoạ sĩ bỏ qua xung đột và ganh đua xã hội để theo đuổi "sự thật" của họ, niềm tin vào giá trị đẹp và tinh thần thân thiện.

Bảo tàng trân trọng đón tiếp!

2021 © Bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chí Minh. Design by Nina.vn
  • Đang online: 9
  • Tuần: 820
  • Tháng: 13444
  • Tổng truy cập: 585573