Triển lãm NONE- THẤU THÂN

Triển lãm NONE- THẤU THÂN
Ngày đăng: 09/11/2022 04:58 PM

TRIỂN LÃM NONÊ - THẤU THÂN - HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM BẢN THÂN

Suboi tên thật là Hàng Lâm Trang Anh, sinh năm 1990. Là một nữ nghệ sĩ Rap trẻ khá thành công tại Việt Nam. Ngoài việc hoạt động nghệ thuật trong lĩnh vực âm nhạc, Suboi còn khẳng định tên tuổi mình qua những lĩnh vực như thời trang, điện ảnh...Trước những xu hướng của thực tại, khi con người ngày càng mong muốn tìm tới những giá trị thực của cuộc sống, thì các giá trị tinh thần dường như là một con đường ngắn nhất để người nghệ sĩ có thể thấu hiểu bản thân. Triển lãm thấu thân được khai mạc vào ngày 17/11/2022 là một sự kiện trong chuỗi dự án NONE được Suboi và các nghệ sĩ trong và ngoài nước kết hợp với nhau, để giới thiệu đến công chúng một cái nhìn khác trong hành trình làm nghệ thuật của Suboi. 

Về chủ đề, hình thức và nội dung

Các tác phẩm nghệ thuật được giới thiệu với nhiều hình thức thể nghiệm là sắp đặt và video art. Nội dung các tác phẩm phản ánh được các yếu tố về nhân sinh quan, thế giới quan, về con người, về thiên nhiên, về môi trường...tất cả nhưng một cuộc dạo chơi và tìm thấy nhau nơi trí tuệ và tâm thức. Sự gởi gắm và chia sẻ những thông điệp đến với công chúng cho ta thấy một cách nhìn nghệ thuật mới lạ và độc đáo của giới trẻ. Các yếu tố Kim - Mộc - Thuỷ - Hoả - Thổ như khơi gợi con người tìm về với cội nguồn. No Nê là cách chơi chữ trong từ None cuả Tiếng Anh, nó bao hàm một triết lý nhà Phật sâu sắc về sự ( Có và Không), về cái Vô Thường trong cuộc sống. Công chúng yêu nghệ thuật sẽ có cơ hội tương tác và trải nghiệm nghệ thuật bằng hầu hết các xúc giác của mình với âm thanh, mùi hương, ánh sáng... Các chiều không gian sẽ được hiện lên một cách chân thật nhất, khiến cho con người như bước vào chính nội tâm của bản thân.

Về yếu tố nghệ thuật

Tổng thể các tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm lần này, nghệ sĩ Suboi dường như muốn gởi đến công chúng thông điệp về một thế giới đa chiều với sự hoà quyện của các sắc thái, cảm xúc, nhằm khơi gợi nhiều góc nhìn khác nhau về thiên nhiên và sự sống. Các tác phẩm là sự kết hợp đồng nhất về mặt thị giác, nhưng phong phú trong cách sử dụng chất liệu, màu sắc và cách thể hiện, dùng những chi tiết nhỏ kết hợp lại với nhau để kể về một câu chuyện lớn. Bảng màu sắc được nữ nghệ sĩ lựa chọn chứa đựng nội hàm của quy luật ngũ hành. Cách dẫn dắt câu chuyện và cách thức trưng bày cũng mang lại hiệu quả thị giác cao, khách quan có thể di chuyển đến từng căn phòng khác nhau, mỗi phòng là một thông điệp riêng như: phòng sự sống, phòng khơi nguồn, phòng thăng trầm, phòng vô thường... công chúng vừa có thể xem được hình ảnh nhưng cũng chạm được vào đối tượng hiện hữu trong nội dung.

Được nghe, được nhìn, được thấy, được cảm nhận.

—————————————————————————

NONÊ: Triển lãm Thấu Thân

Địa điểm: Bảo tàng Mỹ Thuật TP.HCM - 97 Phó Đức Chính, Quận 1 hân hạnh đón tiếp!

2021 © Bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chí Minh. Design by Nina.vn
  • Đang online: 9
  • Tuần: 5483
  • Tháng: 18198
  • Tổng truy cập: 372415