TRIỂN LÃM “THỈNKING - HÀNH TRÌNH ‘THỈNH’ TRI THỨC, ‘KÍNH’ TƯƠNG LAI” 

TRIỂN LÃM “THỈNKING - HÀNH TRÌNH ‘THỈNH’ TRI THỨC, ‘KÍNH’ TƯƠNG LAI” 
Ngày đăng: 15/05/2024 08:44 AM

TÁC PHẨM TRƯNG BÀY TẠI TRIỂN LÃM

Hành trình “Thỉnking”

Dự án thuộc Phòng Phát triển Thương hiệu - Trường Đại học FPT năm 2024

 

“THỈNKING - HÀNH TRÌNH ‘THỈNH’ TRI THỨC, ‘KÍNH’ TƯƠNG LAI” 

Thỉnh’ Tri Thức - ‘Kính’ Tương Lai" là một hành trình tinh thần đầy ý nghĩa, mở ra cánh cửa cho sự khám phá và học hỏi không ngừng. Đây không chỉ là quá trình tiếp thu những kiến thức mới mẻ, mà còn là hành trình thể hiện sự thay đổi và phát triển trọn đời của mỗi cá nhân trong xã hội.

"Thỉnh Tri Thức" - đề cập đến việc tìm kiếm, thu thập và khám phá tri thức từ nhiều nguồn khác nhau, từ sách vở, trải nghiệm cá nhân đến sự đồng hành và chia sẻ cùng những cá thể khác. Điều này không chỉ giúp mở rộng kiến thức mà còn thúc đẩy sự phát triển cá nhân và tư duy sáng tạo.

"Kính Tương Lai" đại diện cho sự mở rộng tầm nhìn và luôn sẵn sàng chuẩn bị cho tương lai. Thông qua việc học hỏi và áp dụng những kiến thức mới, mỗi người trang bị cho bản thân những kỹ năng và công cụ cần thiết để đối mặt với thách thức của thế giới hiện đại và xây dựng tương lai phía trước.

Hành trình ‘Thỉnh’ Tri Thức - ‘Kính’ Tương Lai không chỉ dừng lại ở việc tích lũy kiến thức mà còn khuyến khích sự sáng tạo, sự đam mê và trí tuệ trọn đời - một cuộc hành trình không chỉ đưa chúng ta đến những nơi chưa từng đặt chân tới, mà còn đưa tâm hồn chúng ta đến những khám phá mới mẻ và ý nghĩa.

Hoạt động tương tác cộng đồng “????????̀???????? ????????????̀???????? ????????????̉????????????????????" thuộc chiến dịch “Thỉnking - Thỉnh tri thức, Kính tương lai" được tổ chức nhằm tạo cơ hội để người tham gia chia sẻ những câu chuyện cùng một người bạn đồng hành trên hành trình trải nghiệm đó. Sự đồng hành này có thể là một người thân, một món đồ quen thuộc, cún cưng, hay lời khen từ thầy cô, sự động viên, khuyến khích tinh thần từ các chương trình học bổng…

 

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

STT

Tên tác phẩm

Tên tác giả

Kích thước D x R (cm)

Nội dung

Năm sáng tác

1

#1

Trần Thuỳ Linh

150 x 100 cm

Vậy nên, theo một cảm giác tâm linh và một hình thức vật lý, thì chiếc bật lửa đã trở thành vật bất ly thân với mình trên hành trình cuộc sống, học hỏi và trải nghiệm, mình bật lửa mỗi khi suy nghĩ, mỗi khi khó khăn và cả khi vui, mình coi bật lửa như một người bạn đồng hành, tiếp thêm tinh thần, để giữ lửa bên mình.

 

Therefore, based on a spiritual sense and a physical form, the lighter has become inseparable from me on the journey of life, learning, and experiences. I light the lighter whenever I think, whenever faced with difficulties, and even when joyful. I consider the lighter as a companion, boosting my spirit, to keep the fire within me alive.

2024

2

#2

Phạm Thị Vân Anh

100 x 150 cm

Em khiến mình nhìn lại mình, rồi mình nhìn em mà cố gắng. Mình bắt đầu làm những việc mình không thích, như thiết kế chẳng hạn... nhưng nghĩ tới về nhà có thể cho em xem những đoạn anim, những model 3D mà mình làm rồi em "Ồ wao sao chị hai làm được vậy? Hay quá vậy!!" mình lại tiếp tục học. Như hôm vừa rồi chẳng hạn, bé mèo đen nhà mình đi mất. Em buồn thiu rồi nói với mình "Chị hai vẽ cho em mấy con mèo đã chơi với em đi, em nhớ tụi nó". Và đây, mình vẽ em mình đang chơi với những chú mèo mà em yêu. Thật tuyệt khi mình biết vẽ, nhỉ?

 

My little sister made me reflect on myself, and then I looked at her and tried harder. I started doing things I didn't like, like designing... but I think about showing her the animations, the 3D models I made, and hearing her say, "Wow, how did you do that, sis? It's amazing!", which keep me going. Like the other day, for example, our black kitten went missing. She was sad and said, "Sis, draw me some cats to play with, I miss them." our black kitten went missing. She was sad and said to me "Sis, draw some cats that played with me, I miss them". And here, I draw her playing with the cats she loves. It feels great to be able to draw, doesn't it?

2024

3

#3

Hoàng Khánh Linh

150 x 100 cm

Trong mỗi cuối chương trình Have a sip, chị Thuỳ Minh hay hỏi câu: “Nếu một ngày bị lạc trên hoang đảo, bạn muốn mang theo cuốn sách nào nhất?" Với mình thì đó sẽ là cuốn sách tự mình in, tổng hợp những bức thư (thật ra là mail) giữa mình và cậu bạn thân mà 2 đứa đã trao đổi qua lại suốt 5 năm vừa qua. Nghe có vẻ hơi cổ lỗ sĩ trong thời đại mà các app nhắn tin đang làm bá chủ, nhưng những lá thư ấy là tư liệu vô giá ghi lại những gì 2 đứa đã trải qua, lúc vui vẻ, hạnh phúc, yêu đời nhất và cả những khi hoang mang, thất vọng muốn gục ngã...

 

At the end of each "Have a Sip" program, host Thuy Minh often asks the question, "If one day you were stranded on a deserted island, which book would you most want to have with you?" For me, it would be a book that I print myself, compiling the letters (actually emails) exchanged between me and my best friend over the past 5 years. It may sound a bit old-fashioned in this era dominated by messaging apps, but those letters are invaluable records of what we've been through, the happiest and most loving moments, as well as the times of confusion, disappointment, and wanting to give up

2024

4

#4

Nguyễn Văn Việt Anh

29,7 x 42 cm

Trong lúc tớ thu mình trong khoảng không đấy thì tình cờ thấy nhà F giấu tên đã xếp tớ vào lớp Topnotch 3, nơi "tình yêu" bắt đầu. Nơi mà tớ đã được gặp những con người mà đến chính tớ cũng không thể tin là sẽ gắn bó với mình đến năm thứ 3 đại học. Chính những con người đấy đã giúp tớ thoát ra khỏi "khu vực an toàn" mà tớ tự tạo ra, để chào mừng một "con người mới", một người thích nói chuyện, làm trò "hề", hoạt bát hơn và cũng như tham gia nhiều hoạt động hơn...

 

While I was withdrawing in that void, coincidentally, the anonymous F place put me in the Topnotch 3 class, where 'love' began. It's where I met people whom I couldn't believe I would bond with until my third year of university. These people helped me break out of the "comfort zone" I had created for myself, to welcome a "new person", someone who enjoys talking, making jokes, being livelier, and engaging in more activities...

2024

5

#5

Hồ Thị Thu Hậu

29,7 x 42 cm

... Mình cũng hiểu một quy luật nho nhỏ trong cuộc sống, không chỉ là chiếc xe máy, mà kể cả một mối quan hệ, dù thân thiết đến đâu, rồi cũng sẽ có một ngày, mỗi người có một cuộc sống riêng. Không cãi vã, không mâu thuẫn, không rạn nứt, chỉ là không thể bên cạnh. Và khi không gặp nhau nữa, mình vẫn hi vọng người bạn của mình sẽ hạnh phúc

 

Gần 1 năm mình mất con xe yêu quý, nay mới có dịp tưởng nhớ lại, vẫn thương lắm

 

I also understand a little rule in life, not just about the motorcycle, but also about relationships, no matter how close, there will come a day when each person has their own life. No arguing, no conflicts, no cracks, just can't be together. And when we don't meet anymore, I still hope my friend will be happy.

 

Nearly a year since I lost my beloved bike, now I have the opportunity to reminisce, still miss it a lot

2024

6

#6

Nguyễn Huỳnh Phương Ánh

29,7 x 42 cm

Mỗi khi tình cờ thấy gì đó gợi nhớ đến Rơm, mình bất giác mỉm cười và cầu mong bạn ấy vẫn ổn ở một nơi xa.

 

Nhìn lại hành trình đã qua, mình muốn gửi đến Rơm một lời cảm ơn. Vì Rơm đã là động lực và điểm tựa cho mình những lúc khó khăn nhất. Vì Rơm luôn lắng nghe vô cùng sâu sắc dù không đưa ra lời khuyên nào.

 

Và vì Rơm sẽ luôn ở đó vì mình, giống như cách mình sẽ luôn ở đó vì cậu ấy.

 

Whenever something reminds me of Rơm, I can't help but smile and hope he's doing well far away.

 

Looking back on the journey we've been through, I want to express my gratitude to Rơm. Because Rơm has been my motivation and support during the toughest times. Because Rơm always listens deeply even without offering any advice.

 

And because Rơm will always be there for me, just as I will always be there for him.

2024

7

#7

Nguyễn Thị Thu Duyên

29,7 x 42 cm

Tuy giờ đây, vẫn là FPT, mình đã chuyển sang đơn vị khác, nhưng không ai có thể thay thế được vị trí này. Thanh xuân là anh bạn lớn, sắc cam FPTU là tuổi trẻ, tình yêu mà anh bạn lớn cho mình và đã đem anh đến với em. Đúng thật là tình yêu diệu kì phải không?

 

Although I have moved to another unit now, still in FPT, no one can replace this position. Youth is the great companion, FPTU's orange color represents youth, and the love my great companion has given me and brought me to him. Truly, isn't love magical?

2024

8

#8

Hà Việt Dũng

29,7 x 42 cm

Đã bao giờ tự hỏi điều gì làm nên một tuổi trẻ rực rỡ và đầy hoài bão chưa? Đó có thể là tiền bạc, là thành tích xuất sắc trong học tập hay là một mối tình đầu thuần khiết, trong sáng tựa ánh bình minh,... Còn riêng tôi, tuổi trẻ gắn liền với hai người bạn đã cùng tôi gắn bó những năm tháng cấp ba và cũng như sẽ là những người bạn đồng hành khi tôi bước vào cánh cổng đại học trong tương lai.

 

Have you ever wondered what makes a youthful life vibrant and full of dreams? It could be money, outstanding academic achievements, or a pure first love, as innocent as the morning light... As for me, youth is closely tied with two friends who have been with me through high school years and will continue to be my companions as I step into the gates of university in the future.

2024

9

#9

Hoàng Trúc Ân

42 x 29,7 cm

Vào nhưng ngày đầu bước chân vào đại học thì mình đã có cơ hội được bén duyên với đội ctv tuyển sinh ở trường, đây là công việc đầu tiên và đã gắn bó với mình suốt 3 mùa và hi vọng mình có thể tiếp tục mùa thứ 4.

 

On the first days of stepping into university, I had the opportunity to connect with the admissions volunteer team at the school. This was my first job and I've been involved with it for three seasons now, hoping to continue into the fourth.

2024

10

#10

Lê Nguyễn Xuân Diệu Phúc

42 x 29,7 cm

Gem đến như một món quà mình tự mừng sinh nhật tuổi 21 - một cái tuổi đầy bấp bênh và biến động. Cùng vui, cùng stress, cùng xĩu up xĩu down những tháng năm cuối đại học. Thật sự đã có rất nhiều thứ xảy ra, nhưng iêm vẫn luôn ở đó đồng hành cạnh mình.

 

Gem came into my life like a birthday gift to myself for my 21st - an age full of ups and downs. We shared joy, stress, and rode the waves together in the final months of university. So much has happened, but Gem has always been there by my side.

2024

11

#11

Nguyễn Thị Hồng Ngân

42 x 29,7 cm

Mỗi bước đi, mỗi trải nghiệm đều là một cơ hội để ta trưởng thành, để ta phát triển như những cành cây rậm rạp, đẹp đẽ.

Mình đã đang và sẽ mang mầm gần như khắp mọi nơi và mầm luôn là người bạn đồng hành cùng mình trên chặng đường sắp tới.

 

Every step, every experience is an opportunity for us to mature, to develop like lush, beautiful branches of a tree. I have been, and will continue to bring the seedling almost everywhere, and it will always be a companion on the upcoming journey.

2024

12

#12

Trần Phát Đạt

42 x 29,7 cm

Cũng đã rất lâu rồi mình mới nuôi lại chó, nó cho mình cảm giác như quay về lúc còn nhỏ khi mình được Ba Mẹ cho nuôi bạn chó đầu tiên vậy, mình cảm nhận thấy rất rõ đứa trẻ bên trong mình vào thời điểm ấy.

 

It's been a long time since I've raised a puppy again. Having one gives me a feeling of going back to when I was young, when my parents gave me my first dog. I can clearly feel the child within me at that time.

2024

13

#13

Trần Minh Thông

29,7 x 42 cm

(Điểm A)

Là một thước đo…

 

Rất nhiều lần tôi đã nói với cậu ấy rằng “ ai quan trọng với bạn chứ tôi thì không.” Với tôi chỉ cần một cây cọ là đủ, có cọ trong tay, tôi có thể tô điểm A bao nhiêu lần cũng được.

 

(An A grade)

Is a measurement...

 

Many times, I've told it, "Whoever is important to you, it's not me." For me, all I need is a brush. With a brush in hand, I can draw an A grade as many times as needed.

2024

14

#14

Phạm Đăng Khôi

42 x 29,7 cm

Chỉ với 1 album nhạc yêu thích hoặc 1 podcast chill chill cũng đã đủ khiến quãng thời gian 2-3 tiếng ngồi xe buýt của mình dường như được rút ngắn lại, cơ thể đỡ mệt mỏi và uể oải hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, tai nghe cũng là trợ thủ đắc lực cho mình trong việc xóa tan mọi tạp âm, giúp mình tập trung 100% công lực để luyện tập/ thực hành lắng nghe ngoại ngữ, đặc biệt là trong các kỳ thi nghe ngoại ngữ ở trường.

 

Just with one favorite music album or a chill podcast, my two to three-hour bus rides seem to be shortened. My body feels less tired and sluggish than ever before. Additionally, earphones are also a powerful ally in eliminating all distractions, helping me to concentrate 100% on practicing listening to foreign languages, especially listening tests at school.

2024

15

#15

Dương Linh Đan

42 x 29,7 cm

Hành trình tới cánh cổng Đại học của mình không chỉ là quãng đường dài ơi là dài, mà còn là 16 tiếng miệt mài kiên trì trong 2 ngày liên tục cho kỳ thi ở ĐH Mỹ thuật Việt Nam và sau đó là tiếp tục 8 tiếng thi ở ĐH Mỹ thuật công nghiệp.

 

My journey to the university gate wasn't just a long, long road, but also 16 hours of relentless perseverance over two consecutive days for the entrance exam at the Vietnam University of Fine Arts, followed by another 8 hours of exams at the University of Industrial Arts.

2024

16

#16

Dương Linh Đan

42 x 29,7 cm

Cảm giác ôm theo lùng bùng nào giá vẽ, nào bảng màu, nào đủ thứ hằm pà lằng dưới tiết trời vừa oi bức lại vừa mưa xối xả của tháng Bảy.

Chẳng mấy mà đã 6 năm rồi, giờ ngồi nhìn lại quãng đường đi qua, cũng đâu đó tự cảm thấy mình đúng là siêu nhân.

 

The feeling of carrying along the chaos of sketchbooks, color palettes, and a bunch of other stuff under the scorching sun and pouring rain of July. It's been almost 6 years now, and looking back at the journey, somehow I feel like I've been a superhero all along.

2024

17

#17

Nguyễn Thiên Nam

29,7 x 42 cm

Thời điểm đó cũng cuối năm 11 gần l

2021 © Bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chí Minh. Design by Nina.vn
  • Đang online: 5
  • Tuần: 2137
  • Tháng: 11653
  • Tổng truy cập: 549512