TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ: LÊ THỊ LỰU

TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ: LÊ THỊ LỰU
Ngày đăng: 11/01/2022 09:34 AM

     Vào lúc 10 giờ ngày 23/11/2018, Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Lễ tiếp nhận Bộ sưu tập tranh do ông Ngô Thế Tân, ông Lê Tất Luyện và bà Thụy Khuê trao tặng cùng với trưng bày chuyên đề “Lê Thị Lựu Ấn tượng hoàng hôn” và ra mắt cuốn sách “Lê Thị Lựu Ấn tượng hoàng hôn” của tác giả Thụy Khuê.

 

           Trưng bày “Lê Thị Lựu Ấn tượng hoàng hôn” sẽ giới thiệu 29 tác phẩm hội họa (trong đó, 28 tác phẩm do họa sĩ Lê Thị Lựu sáng tác và 1 tác phẩm do ông Ngô Thế Tân – chồng họa sĩ Lê Thị Lựu sáng tác). Mục đích của trưng bày nhằm gửi đến công chúng những tác phẩm hội họa đặc sắc họa sĩ Lê Thị Lựu, nữ họa sĩ đã có những đóng góp không nhỏ cho nền mỹ thuật Việt Nam; bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để tỏ lòng biết ơn ông Ngô Thế Tân, ông bà Lê Tất Luyện – Thụy Khuê, những người đã tặng tác phẩm đến Bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chí Minh, những người luôn mang tâm ý bồi đắp những giá trị chân – thiện – mỹ cho nền văn hóa, nghệ thuật Việt Nam. Sự kiện này càng ý nghĩa hơn khi năm 2018 là kỷ niệm 30 năm ngày mất của họa sĩ Lê Thị Lựu.

 

           Bên cạnh đó, vào lúc 8 giờ 30 ngày 24 tháng 11 năm 2018, Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức buổi gặp gỡ và trao đổi mỹ thuật với nhà nghiên cứu- phê bình mỹ thuật Thụy Khuê với chủ đề “Lê Thị Lựu Ấn tượng hoàng hôn và những câu chuyện xung quanh bộ sưu tập của họa sĩ Lê Thị Lựu” để công chúng, những người yêu hội họa tìm hiểu rõ hơn về các tác phẩm, về nữ họa sĩ tài hoa này.

 

           Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh hân hạnh đón tiếp công chúng đến với trưng bày nghệ thuật “Lê Thị Lựu Ấn tượng hoàng hôn”. Mong rằng những tác phẩm và những thông tin, tư liệu mỹ thuật của họa sĩ Lê Thị Lựu sẽ mang đến cho khách thưởng lãm trong và ngoài nước những phút giây thư giãn, đắm chìm trong những tác phẩm hội họa mang tính nghệ thuật cao của nền mỹ thuật hiện đại Việt Nam.

 

2021 © Bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chí Minh. Design by Nina.vn
  • Đang online: 8
  • Tuần: 5483
  • Tháng: 18198
  • Tổng truy cập: 372415